Phong Thuỷ Trong Thiết Kế Sân Vườn

Phong Thuỷ Trong Thiết Kế Sân Vườn
Có rất nhiều ý kiến về Phong Thủy Sân Vườn, và một trong các ý kiến mà tôi đã nghe một kiến trúc sư tài năng một lần nói với tôi, ” Phong Thủy sân vườn thực sự là chỉ cần thiết kế cảnh quan tốt.”
Các bạn có đồng ý với quan điểm này không ?
Trong triết học Trung Quốc cổ đại ứng dụng Phong Thủy cũng chính là tạo sự hài hòa trong môi trường sống của con người. Trong một khu vườn Phong thuỷ tập trung vào xử lý bầu khí quyển. Không gian một khu vườn được tạo ra nhằm khuyến khích chủ nhân tăng cường sức khoẻ với thời gian thư giãn, kết nối gần gũi với thiên nhiên, tập yoga, thiền và mục tiêu lớn nhất là cải tạo năng lượng trong cơ thể.
Một không gian sân vườn tốt phải đáp ứng đầy đủ về các giác quan (thính giác, xúc giác, thị giác, khứu giác.v..v.) của chủ nhân. Có mùi thơm của hoa cỏ, gió mát nhẹ nhàng, âm thanh róc rách của nước và các bài hát của các loài chim để làm hài lòng thính giác, xúc giác và khứu giác. Và nếu có thể kết hợp chồng thêm vài cây to để chó bóng mát và sai trái thì rất tốt cho vị giác. 
Một khu vườn theo Phong thuỷ không thực sự quá khắt khe về việc cắt tỉa, sạch sẽ tuy nhiên cần đáp ứng các yêu cầu về hình thể như tròn, vuông hài hoà. Một không gian trong lành, với những hàng cây phát triển tự nhiên xen lẫn những chậu cây thế được chăm sóc cẩn thận bởi bàn tay chủ nhân đó mới thực sự lý tưởng. Tình yêu, thân thiện, hiểu biết và sự khôn ngoan trong một khu vườn thật sự là mong muốn mà Phong thuỷ muốn mang lại.
Trong nhiều năm tư vấn Phong thuỷ cho khách hàng, tôi đã cố gắng truyền đạt được cái ý nghĩa to lớn đó của việc ứng dụng Phong thuỷ mang lại cho khách hàng. Và điều đáng vui mừng là có nhiều gia đình đã nhận thấy sự tốt lành mà Phong thuỷ đã mang lại cho họ.
Tôi không phải là một chuyên gia tâm lý, nhưng thực sự việc nắm được sở thích cũng như mong muốn của chủ nhân ngôi nhà thực sự rất cần thiết trong việc áp dụng Phong thuỷ trong khu vườn của họ.
Vì vậy, thiết kế cảnh quan tốt cần bổ sung thêm những yếu tố trên để có thể đạt được hiệu quả cao nhất trong thiết kế sân vườn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0585662660
Liên hệ