Những Điều Cấm Kỵ Và Phương Pháp Hoá Giải Cần Biết Trong Tháng Xá Tội Vong Nhân

Những Điều Cấm Kỵ Và Phương Pháp Hoá Giải Cần Biết Trong Tháng Xá Tội Vong Nhân
Đã từ lâu nay, theo quan niệm của dân gian tháng Xá Tội Vong Nhân là dịp lễ hội quan trọng hàng năm và được thực hiện rất nghiêm túc. Nó còn được biết đến với tên Mùa Lễ Vu Lan (một đại lễ báo hiếu tổ tiên, ông bà, cha mẹ đã khuất). Lễ hội này rơi vào tháng 7 của năm âm lịch. Theo quan niệm của Đạo giáo, Phật giáo, trong tháng này các cửa địa ngục được mở ra cho những bóng ma đói đi lang thang để tìm kiếm thức ăn trên mặt đất. Một số tư tưởng thậm chí còn nghĩ rằng bóng ma sẽ tìm kiếm trả thù những người đã làm điều sai trái với họ trong cuộc sống của họ trước đây. Lý do tại sao người Việt Nam ăn mừng lễ hội này là thể hiện một phần của việc “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, với ý nghĩ tưởng nhớ tới những người thân đã mất và cung cấp vật phẩm cho họ sử dụng tượng trưng cho sự yêu thương chăm sóc nhau của dòng tộc, tổ tiên.
Nghi Thức Và Lễ Kỉ Niệm: 
Với ý nghĩ những người đã mất sẽ trở về thăm thân nhân sống của họ trong tháng 7 âm lịch, do đó những người sống sẽ chuẩn bị bữa ăn thịnh soạn cho họ ăn uống. Mọi người cảm thấy rằng họ phải đáp ứng các hồn ma để có được những điều tốt đẹp và may mắn trong cuộc sống của họ. Trong lễ hội này, thân nhân người quá cố đốt tiền giấy, nhà giấy, xe giấy, phụ kiện giấy và tiền vàng..v.v…cho tổ tiên của họ cũng như cho những linh hồn lang thang ở phía trước căn nhà của họ. Với quan niệm “trần sao, âm vậy”, họ nghĩ rằng cần cung cấp các vật phẩm thiết yếu cho nhu cầu sử dụng của người thân như vậy sẽ giúp họ sống thoải mái khi họ trở lại thế giới của riêng mình. Tại Trung Quốc, Hồng Kông, Malaysia và Singapore sự kiện này luôn được tổ chức vào buổi tối.
Nghi Lễ:Trước ban thờ bộc bạch trình bày lý do ,mời các Cụ về rồi làm các lễ sau :

1. Lễ Cúng Phật Cầu Cho Cửu Huyền Thất Tổ gia đình mình Siêu Sinh (Lễ chay – Dùng Đại Bi Sám Pháp hồi hướng công đức cầu cho tất cả chân linh giòng họ siêu sinh tịnh độ)

2. Lễ Cúng Thí Thực Chẩn Tế Cô Hồn, Ngạ Quỷ, Vong Nhân (gồm cháo loãng, khoai sắn, hoa quả, tiền vàng  ..v..v.. số lẻ – Dùng Nghi lễ Mông Sơn Thí Thực)
3. Lễ Hóa Vàng Cúng Dường cho các Chân Linh Giòng Họ (Lễ mặn – Dùng Khóa Lễ Trường Minh Y Sứ Giả)
Lưu ý: Theo quan điểm của nhà Phật, vàng mã không nên đốt nhiều ! Quan trọng phải dùng tâm quán tưởng thiết tha ra hằng hà sa số thì Chân Linh giòng họ mình sẽ nhận đầy đủ. Tại các ngôi chùa, tăng ni sẽ tổ chức cúng cho các vong linh vào ngày 14/7 âm lịch, nếu bạn không thể lễ tại nhà có thể tới chùa làm công đức cũng tốt vậy.
Cấm Kỵ: 
1. Tránh bơi trong tháng thứ 7.
2. Trẻ em và thanh niên nên trở về nhà sớm và không đi chơi một mình vào ban đêm.
3. Tránh di chuyển, vào nhà mới và mở cửa các doanh nghiệp mới trong tháng này vì nó được coi là bất hạnh và kém may mắn trong kinh doanh.
4. Tránh kết hôn trong tháng này bởi vì các cặp vợ chồng sẽ có kết thúc xấu.
5. Tránh đi chơi, cắm trại hay du lịch.
6. Lái xe cẩn thận trong tháng này để tránh tai nạn.
Phương pháp hoá giải:
Treo một thanh Kiếm Thất Tinh bằng gỗ đào hay bày một bức tượng Đường Chu Quỳ tại cửa hàng, nhà hay văn phòng của bạn để tránh các hiểm hoạ có thể xẩy ra.
Các Vật Khí Nên Sử Dụng: 
1. Một bức tượng Đường Chu Quỳ bày tại nhà, văn phòng, cửa hàng hay mang bên người là rất hữu hiệu. Tương truyền rằng, Chu Quỳ có hình dạng dữ tợn, bộ râu rậm và sử dụng thanh kiếm để trừ tà. Trên vai có hình con dơi tượng trưng cho sự bất tử.
2. Đặt một đôi Kỳ Lân trước cửa chính.
3. Mang bên người biểu tượng trừ tà của nhà Phật.
4. Sử dụng tinh thể đá để trừ tà:
a. Đá Tektite – Hay Thiên thạch: là loại đá rơi từ không gian bên ngoài vào trái đất có năng lượng mạnh mẽ và tinh khiết. Nó tương trưng cho sự Thuần Dương do vậy có khả năng trừ âm khí rất tốt.
b. Vòng tay Mắt Thần giúp bạn tăng cường sức đề kháng của bạn chống lại năng lượng xấu. Đặc biệt nên dùng cho trẻ em.
5. Treo gương bát quáiđồng tiền tử vi trước cửa cũng là một biện pháp hay.
6. Treo trong xe hoặc trong nhà thanh Kiếm Thất Tinh bằng gỗ đào.
7. Vào ngày 14/7 âm lịch. Nên có một phần lễ nhỏ trước nhà để cúng cho các vong linh là biện pháp mà người xưa thường sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0585662660
Liên hệ